(ตั้งใจจะไปนอนแล้ว แต่ก็หยุดกรี๊ดไม่ได้จนต้องมาอัพข่าวดีสุดๆๆๆๆๆ ของแฟนๆ GH ปีนี้)
 
 
หลังจากเมื่อสองปีก่อนปริศนานักล่าผีหรือ Ghost Hunt ได้ดำเนินมาถึงเล่ม ๑๒ ก็ได้สร้างความข้างคาและความเศร้าให้กับแฟนๆ (ที่พอมีอยู่) ของเรื่องนี้เป็นอันมาก  
แม้อาจารย์โอโนะจะดำเนินการรีไรท์หนังสือนิยายใหม่ในชื่อ Ghost Hunt Series เป็นจำนวนแปดเล่มออกวางจำหน่ายกับสำนักพิมพ์ Yu Books แต่ก็ไม่ได้ทำให้ตอนจบของเรื่องแตกต่างไปจากเดิม  แถมหลังจบเล่มสุดท้ายความสนใจของอาจารย์ที่เบนไปทางการเขียน "ตำนาน ๑๒ อาณาจักร" ต่อก็ทำให้แฟนๆ GH แอบน้ำตาตกในไม่ได้... 

ถึงกระนั้นแฟนๆ ก็เฝ้ารอๆๆๆๆ ต่อไปถึงวันที่อาจารย์โอโนะจะเขียนภาคต่อของ "ซีรีย์วิญญาณร้าย" และ"บ้านสิงสู่ของฝันร้าย"  และอาจารย์อินาดะเขียนคอมิก "บ้านสิงสู่ของฝันร้าย"
แต่ด้วยความหวังที่ริบหรี่ลงทุกทีๆ ...
 
 
หรี่เสียจนแม้แต่บรรยากาศในโลกโดจินของฝั่งญี่ปุ่นเองก็ซบเซาไม่แพ้สภาพเศรษฐกิจเมืองเคมบริดจ์  (ปีที่แล้วร้านในห้างกลางเมืองปิดไปเกือบสิบร้านแล้วล่ะค่ะ)  จนน่ากลัวว่าเว็บทั้งหลายที่จขบ. bookmark อยู่นั้นจะพร้อมใจกันปิดตัวลงในวันใดวันหนึ่งอันใกล้นี้  ถึงจะช่วยไม่ได้เพราะเจ้าของเว็บกว่าครึ่งที่มีประวัติการบ้า GH มายาวนานประมาณ 2-20 ปีนั้นอยู่ในวัยที่วุ่นกับการแต่งงาน วุ่นกับการเลี้ยงลูกสองสามคน ฉลองการสอบเอนทรานซ์ของลูกคนโตหรือจัดการงานบริษัทอยู่ก็ตาม...
 
 
 
 
 
 
แต่แล้ว เมื่อสิบเอ็ดชั่วโมงก่อน อาจารย์อินาดะก็ได้จุดไฟความหวังในดวงใจของแฟนๆ ให้ลุกโชน (ตื่นเต้นกับข่าวมากจนสำนวนเน่า ขออภัยเจ้าค่ะ)  ด้วยการทวีตวอัพเดทแฟนๆ 683 คนที่ตามอาจารย์อยู่ว่า
 
อาจารย์จะเริ่มเขียนภาคการ์ตูนที่ดัดแปลงนิยายต้นฉบับเรื่อง "บ้านสิงสู่ของฝันร้าย" ลงในนิตยสารรายเดือนของโคดันฉะ "Aria" ตั้งแต่ฉบับเดือนกันยายน (28 กรกฎาคม) 2012 เป็นต้นไป!!!!!!
 
 
ซึ่ง "บ้านสิงสู่ของฝันร้าย" นี่เป็นตอนต่อของการ์ตูนปริศนานักล่าผีและนิยายรีไรท์ Ghost Hunt Series   เกี่ยวกับคดีในคฤหาสถ์หลังหนึ่งที่เหล่าสมาชิก SPR รับทำหลังจากพระเอกสุดรักสุดหล่อสุดหลงตัวเองของเรา - นารุจังดาร์ลิ้ง- กลับมาเป็นประธานบริษัทอีกครั้ง >w<
 
 

 
ดีใจจนไม่รู้จะว่ายังไงจริงๆ ค่ะ  หลังจบเล่ม ๑๒ ส่วนตัวก็หมดหวังไปแล้วว่าจะได้อ่านภาคต่อ เพราะกระแสตอบรับนิยายภาคพิเศษนี้ไม่ค่อยดี แถมอาจารย์อินาดะก็ดูหมดไฟยังไงชอบกล  
 
แต่พอเป็นอย่างนี้ความหวังที่จะได้อ่านการ์ตูนก็มาพร้อมกับความหวังที่จะเห็นภาคต่อๆๆๆ จากภาคบ้านสิงสู่ฝันร้าย (ในกรณีที่กระแสตอบรับดี + อาจารย์โอโนะมีไอเดีย) ก็กลับมาอีกครั้ง >w<

 
 
 
น่าเสียดายอยู่ว่าตอนนี้การ์ตูนยังอยู่ในนิตยสารรายเดือนกว่าจะรวบเล่มก็คงอีกสักพักใหญ่
 
ใครจะหวังพึ่งจขบ.ให้ทำซับนรก เอ้ย ให้ทำ scanlation ภาษาไทยก็ขอออกตัวแต่เนิ่นๆ ว่ายังเอาตัวไม่รอดเพราะอย่าว่าแต่จะแค่ถังแตก ความสามารถจะเข้าถึง Aria ก็ไม่มี  (ต้องกลับไปเรียน ณ แดนแช่แข็งต่อน่ะค่ะ ที่นั่นไม่มีร้านแบบคิโนะคุนิยะที่สามารถสั่งซื้อได้ซะด้วย  เอ๊ะ จะว่าไปไม่มี scanner ด้วยนี่นะ...)   ถึงอ่านภาษาญี่ปุ่นได้ และมั่นใจว่ามีแรงฮึดพอนั่งเปิดดิกเรียงคำเพื่ออ่านให้รู้เรื่อง ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะหามาได้อ่านได้ยังไง... คาดว่าต้องรอลุ้น scanlation หรือ raw จากผู้อารีย์ตามเน็ตเช่นกัน  
 
 
ดีไม่ดีอาจจะต้องนั่งน้ำตาซึมอ่านจากบล็อกของคุณๆ เจ้าของเว็บเหมือนคราว Ghost Hunt Series ก็เป็นได้ T^T
 
มิหนำซ้ำ ภาคบ้านสิงสู่ของฝันร้ายนี่...ก็คือภาคต่อของปริศนานักล่าผีนั่นแหละ  ทั้งหลอน ทั้งน่ากลัว ทั้งไม่มีบทพระนางเหมือนเดิม แต่ถ้าใครชอบแนวเดิมก็เหมาะเหม็งทีเดียววว
 
 
 
 
ถึงจะเป็นยังงั้น สำหรับแฟนๆ ที่รักไปแล้ว ถอนตัวไม่ขึ้นแล้ว ยังไงการที่อาจารย์อินาดะเขียนต่อก็ยังเป็นข่าวดีอยู่ดีเนอะ ^^
 
 
 
ถ้ามีอะไรอัพเดทจะมาใหม่นะคะ!
 
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

ดีใจจจจจจcry

#5 By Yume (223.205.248.61|223.205.248.61) on 2014-12-12 14:08

พึ่งจะเห็นเอนทรี่นี้ค่า~~~~~~~~
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
ดีใจมากกกกกค่าcry  
โอ๊ย อยากอ่าน  
"บ้านสิงสู่ของฝันร้าย" นี่ถ้าทำเป็นการ์ตูนนี่คิดว่าประมาณกี่เล่มจบคะ 2 เล่มอ๊ะเปล่า อยากเห็นนาน ๆ ง่า
Hot! Hot! Hot!
/กรีดร้องงงงง
ขอหมุนตัวลันล้า3รอบด้วยความดีใจครับ!  

#3 By @ P.M. on 2012-07-08 14:32

อัพเอนทรีย์ Ghost Hunt อย่างเบิกบานได้แล้ว
แสดงว่าตอนนี้กลับมาเมืองไทยแล้วสินะครับ cry
(ไม่ได้่อ่านภาษาไทยมานานเนอะ ^^")

#2 By DurianGuan ป่วนรัก on 2012-07-05 21:23

Hot! Hot! Hot!

เป็นเรื่องที่น่ายินดีจริงๆ555+^^

confused smile confused smile confused smile